Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện thăm tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ phật đản

Thứ hai - 03/06/2024 07:38 98 0
Nhân dịp Đại lễ phật đản năm 2024, phật lịch 2.568. Chiều ngày 15/5/2024, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Tuy Phước do đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng một số tổ chức Phật giáo trên địa bàn huyện, đoàn đã đến thăm 5 chùa, tịnh xá: Chùa Phước Điền, tịnh xá Bửu Quang, trường Trung cấp Phật học Nguyên Thiều, chùa Bửu Liên và chùa Gia Khánh.
Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng một số tổ chức Phật giáo trên địa bàn huyện
Chiều ngày 16/5, Đoàn công tác của Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Tuy Phước do đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các cơ sở Phật giáo (Chùa Thiên Đức, chùa Hải Quang, Tịnh xá Ngọc Sơn, chùa Pháp Hải và chùa Vân Sơn) trên địa bàn huyện nhân dịp Đại lễ Phật đản PL 2568 – DL 2024. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ các tăng ni, phật tử. Qua đó lãnh đạo huyện mong muốn các vị tăng ni, phật tử sẽ phối hợp cùng Đảng và chính quyền tuyên truyền các phật tử phấn đấu ra sức học tập, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, làm tốt công tác đoàn kết các dân tộc, không phân biệt tín ngưỡng tôn giáo, động viên các phật tử, tăng ni tiếp tục phát huy vai trò trong việc đoàn kết sống “Tốt đời- đẹp đạo", sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng “Đạo pháp, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội".
Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các cơ sở Phật giáo
Đại diện các tổ chức Phật giáo bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã đến thăm, chúc mừng các chùa trên địa bàn huyện. Qua đó, chúc các đồng chí lãnh đạo gia đạo bình an, dồi dào sức khỏe tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống Nhân dân.

Được biết trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Tuy Phước luôn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở tôn giáo hoạt động đúng đường hướng của Giáo hội và quy định của pháp luật. Tin tưởng thời gian tới, các tổ chức Phật giáo, chức sắc, đồng bào phật tử luôn phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện