Tuy Phước: Đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Phước Thành

Thứ sáu - 29/04/2022 15:32 437 0
Sáng ngày 21/4/2022, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phước Thành về việc thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay.
Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương đã báo cáo với Đoàn về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay; theo đó, nền kinh tế của xã tiếp tục ổn định; công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các hội Đoàn thể được đảm bảo, hệ thống chính trị của xã tiếp tục được giữ vững. Về Nông nghiệp đã gieo sạ và chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông-Xuân, với tổng diện tích 575,5 ha đạt 100,82% KH; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phòng, chống cháy rừng, kiểm tra, hướng dẫn trồng mới và chăm sóc rừng trồng theo dự án WB3; tập trung khắc phục hậu quả do ảnh hưởng lũ lụt năm 2021, tu bổ nạo vét kênh mương đảm bảo điều tiết nước tưới, tiêu kịp thời và hợp lý; tiếp tục chỉ đạo nâng cao các tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM; đặc biệt, đã chỉ đạo UBND, Mặt trận và các hội Đoàn thể tập trung công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về hướng tuyến cao tốc Bắc-Nam đi ngang qua địa bàn xã; thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời để xử lý vi phạm không để lấn chiếm, cơi nới, sử dụng đất sai mục đích trong phạm vi hướng tuyến cao tốc đi qua. Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ; chất lượng giáo dục - đào tạo được nâng cao. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Công tác quốc phòng-quân sự địa phương; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Đảng ủy xã Phước Thành nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, khẩn trương xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế. Tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng xã Phước Thành đạt chuẩn NTM nâng cao theo lộ trình kế hoạch đã đề ra. Quan tâm chỉ đạo hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách; tăng cường các biện pháp nâng cao năng lực quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, môi trường. Chủ động trao đổi, phối hợp với cấp trên kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Trong cải cách hành chính phải tích cực hơn nữa, quan tâm phát triển đồng bộ các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội. Thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên. Giữ vững an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội và làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện