Tuy Phước: Xã Phước Hưng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Thứ tư - 06/04/2022 14:52 930 0
Chiều ngày 31/3/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và phát động phong trào thi đua Phước Hưng chung sức xây dựng hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025. Tham dự buổi lễ, có các đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đại biểu tham dự tại buổi Lễ
Phước Hưng là một xã thuần nông nằm ở cuối con sông Gò Chàm nên được coi là rốn lũ của huyện Tuy Phước. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Phước Hưng chịu sự tàn phá nặng nề của chiến tranh. Trong muôn vàng khó khăn đó, kế thừa và phát huy truyền thống của một xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của cấp trên, sự đoàn kết, nhất trí, đồng thuận, nỗ lực quyết tâm cao của Nhân dân và cán bộ xã Phước Hưng, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã (2010 – 2020) nền kinh tế ở địa phương đã tăng trưởng bình quân hàng năm 12%. Giá trị sản xuất từ trên 126 tỷ đồng năm 2009 lên trên 760 tỷ đồng trong năm 2021, tương ứng mức tăng hơn 5 lần. Cơ cấu kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp và tăng giá trị ngành công nghiệp, xây dựng và thương mại, dịch vụ; cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng duy trì tăng hàng năm 14%. Tích cực triển khai công tác kêu gọi đầu tư vào điểm tiểu thủ công nghiệp xã tại thôn Quảng Nghiệp. Toàn xã, có 79 cơ sở sản xuất kinh doanh đã giải quyết việc làm tại chỗ hơn 1500 lao động. Các cơ sở may công nghiệp, thêu, đan xuất khẩu trên địa bàn xã được duy trì; các cơ sở vệ tinh gia công chế biến gỗ và gia công đồ mộc dân dụng phát triển mạnh mẽ, tạo việc làm tăng thu nhập cho bà con Nhân dân..... đã làm cho bộ mặt nông thôn của xã ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư một cách đồng bộ, ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, phát triển đa dạng các ngành nghề, góp phần làm cho thu nhập của người dân địa phương được tăng lên đáng kể.

Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường. Trong 6 năm liền từ năm (2011-2016) Đảng bộ xã xếp loại "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, từ năm (2018–2021) xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định tặng Bằng khen, cờ thi đua. Quốc phòng - an ninh được củng cố, an sinh xã hội đảm bảo. Với những nỗ lực vượt bật, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Hưng được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu An hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.
Lãnh đạo tỉnh và huyện trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Hưng

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Hưng. Đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tặng hoa chúc mừng địa phương đạt được phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.
Đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn, đáng tự hào trong phát triển KT-XH mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Hưng đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền Nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, xây dựng quê hương ngày càng phát triển; thực hiện đạt kết quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và quan trọng nhất là xây dựng xã Phước Hưng trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025./.

Tác giả bài viết: Xuân Vinh - Trung tâm VH-TT-TT huyện