Tuy Phước tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng huyện “ sáng, xanh, sạch, đẹp”

Thứ năm - 14/03/2024 10:57 190 0
Sáng ngày 29/02/2024, tại Công viên Can Lộc (TT.Tuy Phước), UBND huyện tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng huyện “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi lễ phát động. Tham dự buổi lễ, có gần 350 đại biểu đại diện các sở, phòng, ban, hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh, huyện, đại diện lãnh đạo và người dân các xã, thị trấn, thôn, khu phố trên địa bàn huyện Tuy Phước.
Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng huyện “ sáng, xanh, sạch, đẹp” 2024
Theo đó, Lễ phát động được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường sống trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong cộng đồng dân cư; hướng đến việc hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt hằng ngày, giữ vệ sinh chung ở cơ quan, công sở, đơn vị, trường học, từng bước thực hiện mục tiêu môi trường sống “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.

Tại lễ phát động, đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào xây dựng huyện “sáng, xanh, sạch, đẹp” với những 05 nội dung chủ yếu: UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, đơn vị và các hộ gia đình cá nhân đồng loạt ra quân trồng cây xanh, chỉnh trang tường rào, cổng ngõ...; phát quang bụi rậm thông thoáng đường làng, ngõ xóm, khơi thông kênh mương, cống rãnh, dọn vệ sinh trên địa bàn; phát động phong trào “sáng từng ngõ, xóm”, “xanh rào-xanh ngõ-xanh vườn”, “đường sạch-sân sạch-nhà sạch”, “đẹp phố, điểm dân cư-đẹp xóm”; tổ chức ngày thứ 7 “sáng-xanh-sạch-đẹp” từ cấp xã đến thôn, xóm, khu dân cư. Hộ gia đình, người dân, các tổ chức đơn vị, doanh nghiệp tự nguyện đóng góp nguồn lực, nhân lực chung sức xây dựng giao thông đường làng, ngõ xóm khu dân cư, điểm dân cư “sáng-xanh-sạch-đẹp” theo phương châm “mỗi người đều có thể làm cho quê hương sạch hơn” hay theo thông điệp “sống tốt cho môi trường là sống tốt cho chính mình” “phân loại rác đúng quy định, giảm lượng rác thải”. Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở hoạt động chế biến, sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ chấp hành nhiệm vụ bảo vệ môi trường theo lĩnh vực hoạt động theo thông điệp “rác là nguồn gây ô nhiễm, gây bệnh, hãy làm sạch rác bất cứ nơi nào”. Hiệu trưởng các trường xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua theo chủ đề “vì môi trường trong lành, hãy chung sức xây dựng một môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp” trong khối trường học, lớp học. Chính quyền các cấp, ban ngành, các hội đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, lồng ghép về vấn đề bảo vệ môi trường theo phương châm “mỗi cơ quan, công sở, đơn vị, doanh nghiệp phải thực sự là một khu vực, điểm sáng-xanh-sạch-đẹp”.
Đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây trong khuôn viên Công viên Can Lộc
“Các hoạt động phát động, ra quân phải thực hiện đồng loạt, thiết thực, hiệu quả và được duy trì thường xuyên, liên tục; với khí thế và quyết tâm mới, tin tưởng mục tiêu xây dựng môi trường sống “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn huyện Tuy Phước sẽ đạt được kết quả như mong muốn và phát triển bền vững. Qua đó, giúp huyện đảm bảo tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng đô thị văn minh”.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham gia trồng cây trong khuôn viên Công viên Can Lộc, các lực lượng khác tham gia diễu hành trên nhiều tuyến đường liên xã, thị trấn./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện