Tuy Phước tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024

Thứ tư - 28/02/2024 07:58 232 0
Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn, sáng 25/2/2024, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, huyện Tuy Phước long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn 365 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Dư - Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí là ủy viên HĐNVQS tỉnh. Về phía huyện, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên Hội đồng NVQS huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị- xã hội huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn cùng đông đảo các tầng lớp Nhân dân.
Quang cảnh buổi lễ
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống động viên thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy tặng hoa cho đại diện thanh niên nhập ngũ năm 2024
Phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Tuy Phước anh hùng, tích cực rèn luyện, học tập, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đồng chí chúc các tân binh lên đường vững niềm tin, mạnh ý chí, quyết tâm trở thành những cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận, biếu dương các gia đình có Tân binh nhập ngũ đã tích cực động viên con em tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng các tầng lớp Nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội để con em mình yên tâm rèn luyện, học tập công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Huỳnh Nam, Chủ tịch UBND huyện đánh trống giao quân
Đợt tuyển quân năm 2024, huyện Tuy Phước được giao tổng số 365 tân binh, trong đó có 40 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an và 325 thanh niên thực hiện NVQS và được giao vào 8 đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 10, Quân đoàn 3;Vùng 4-Bộ tư lệnh Hải quân; Trung Đoàn bộ binh 739/ Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; Bộ đội biên phòng tỉnh; Sư đoàn 372-Bộ tư lệnh Phòng không không quân; Sư đoàn 31, Quân đoàn 3; Lữ đoàn 273, Quân đoàn 3 và Công an nhân dân Bình Định. Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm nay, huyện tiếp tục thực hiện tròn khâu với phương châm: “Tuyển người nào chắc người đó”. Ngoài chất lượng sức khỏe đạt tiêu chuẩn, tuổi đời từ 18-25, tỷ lệ thanh niên có trình độ học vấn cao hơn mọi năm. Trong số 365 thanh niên có lệnh gọi, có 26 thanh niên tốt  nghiệp Đại học, 53 thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng và trung cấp. Đặc biệt có 24 thanh niên làm đơn tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân ngũ.

Với niềm xúc động, vinh dự và tự hào, đại diện cho thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Hữu Thịnh đã phát biểu, hứa sẽ luôn phát huy truyền thống hào hùng của quê hương, đất nước; ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, ra sức phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, góp phần xây dựng Quân đội, Công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đóng góp sức mình bảo vệ vững chắc Tổ quốc, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.
Đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh tích cực rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc, ý chí trung thành với Đảng, với đất nước và với nhân dân. Tin tưởng rằng, các tân binh sẽ “chân cứng, đá mềm”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm trang sử hào hùng của dân tộc, của huyện  Tuy Phước anh hùng.
Các tân binh lên đường nhập ngũ
Lễ giao, nhận quân năm 2024 của huyện Tuy Phước đã diễn ra trang nghiêm, đảm bảo vui tươi, phấn khởi, tuyệt đối an toàn và thành công tốt đẹp. Đến 07 giờ 45 phút, huyện Tuy Phước đã hoàn thành xong công tác giao nhận quân năm 2024, thanh niên huyện Tuy Phước yên tâm lên đường về đơn vị mới./.

Tác giả bài viết: Nguyệt Ánh - Trung tâm VH-TT-TT- huyện