Tuy Phước: Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và sơ kết 3 năm thực hiện đề án văn hóa công vụ giai đoạn 2019-2025

Chủ nhật - 03/04/2022 20:31 356 0
Sáng ngày 30/3/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và sơ kết 3 năm thực hiện đề án văn hóa công vụ giai đoạn 2019-2025. Đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự, có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách công tác Thi đua – Khen thưởng các xã, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của huyện đều được các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện, góp phần vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Huyện Tuy Phước đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Giá trị sản xuất trên các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ; thu ngân sách của huyện tiếp tục có sự tăng trưởng so với cùng kỳ. Các phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, nội chính có nhiều chuyển biến. Qua thực hiện các phong trào thi đua, xuất hiện nhiều mô hình mới, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được đề nghị các cấp khen thưởng. Việc bình xét, đề nghị khen thưởng của các cụm, khối thi đua đi vào nền nếp, thực chất hơn. Các khối thi đua huyện, các đơn vị cơ sở quan tâm thực hiện các phong trào thi đua, tạo động lực tích cực để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tại Hội nghị, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng “Huân Chương lao động Hạng 3”, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua.

Thừa Ủy nhiệm, đồng chí Huỳnh Nam – Chủ tịch UBND huyện trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân trường Mầm non Phước Lộc

Cũng tại Hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã sơ kết 3 năm thực hiện Đề án Văn hóa công vụ giai đoạn 2019-2025. Theo đó, qua 3 năm triển khai thực hiện Đề án văn hóa bước đầu có hiệu quả, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, tinh thần thái độ làm việc, chuẩn mực giao tiếp, ứng xử, đạo đức lối sống, trang phục phù hợp với công việc; gắn với môi trường văn hóa công sở văn minh, thân thiện, liêm chính, kiến tạo phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt, tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã gặp mặt, tuyên dương các cán bộ, công chức, viên chức tiêu biểu trong thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện  Quy chế Văn hóa công sở và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; xem các nội dung về văn hóa công vụ, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp thành các nội dung, tiêu chí thi đua.
Đ/c Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Đề án Văn hóa công vụ giai đoạn 2019-2025
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Nam – Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các tập thể và cá nhân đã được Nhà nước, Chính phủ, Tỉnh và Huyện khen thưởng trong năm vừa qua; đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các cán bộ, công chức, viên chức trong năm vừa qua. Để huyện tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi trên tất cả các mặt, các lĩnh vực, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022 và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động toàn huyện phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, sáng tạo và tích cực thi đua, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Thanh Sương - VP. HĐND&UBND huyện